Monday, 25 December 2017

పేపర్ దోసె - తెలుగు వంటలు

పేపర్ దోసె

పేపర్ దోసె కు కావలసిన  పదార్థములు:

Paper Dosa - Easy Telugu Vantalu
Paper Dosa - Easy Telugu Vantalu
  • మినపప్పు                    :     1/4  కిలో
  • బియ్యం                        :     3/4  కిలో
  • ఉప్పు                           :     సరిపడ
  • నూనె                            :     తగినంత

పేపర్ దోసె తయారుచేయు విధానం:

  1.  ముందుగా బియ్యం, మినపప్పు విడివిడిగా నాననివ్వాలి .
  2.  నానిన తరువాత రెండింటిని కడిగి రుబ్బుకోవాలి. లేదా వేట్ గ్రైండర్ లో వేసి రుబ్బుకోవాలి.
  3.  రుబ్బిన వెంటనే దోసె వేస్తె చప్పగా ఉంటుంది.
  4.  మరుసటి రోజుకి కొద్దిగా పులుస్తుంది.
  5.  మూడోరోజు ఇంకా పులిసి రుచిగా ఉంటుంది.
  6.  చప్పగా ఉన్నప్పుడు పిండిలో నీరు బదులు పుల్లటి మజ్జిగ కలిపేస్తే కూడా రుచిగా ఉంటుంది. 
  7.  ఈ దోసెలలో ఉల్లిపాయ సన్నగా తరుగుకొని తినవచ్చు.
  8.  ప్లయిన్ దోసేనే పేపర్ దోసె అంటారు.
  9.  పేపర్ దోసె రెడీ.  

పేపర్ దోసె రెసిపీ వీడియో (You Tube) ద్వారా :



No comments:

Post a Comment