Tuesday 26 December 2017

కొబ్బరి , దోస, పెరుగు చట్నీ - తెలుగు వంటలు

కొబ్బరి , దోస, పెరుగు చట్నీ

కొబ్బరి , దోస, పెరుగు చట్నీ కు కావలసిన  పదార్థములు:

Kobbari Perugu Chutney - Easy Telugu Vantalu
Kobbari Perugu Chutney
  • పెరుగు                          :     1/2  లీటరు
  • దోసకాయ                     :     1
  • తాలింపు సామాన్లు         :     తగినంత
  • కర్వేపాకు, కొత్తిమీర        :     కొంచెం
  • ఉప్పు                           :     సరిపడ
  • నూనె                            :     తగినంత
  • కొబ్బరిముక్కలు             :     5
  • పచ్చిమిర్చి                    :     4

కొబ్బరి , దోస, పెరుగు చట్నీ తయారుచేయు విధానం :

  1.  దోసకాయను కడిగి చెక్కు తీసి చేదు లేకుండా చూసుకొని గింజలు తీసి సన్నని ముక్కలుగా తరుగుకోవాలి.
  2.  ఈ ముక్కలకి ఉప్పు కలిపి అరగంట ఉంచాలి.
  3.  కొబ్బరి, మిర్చిని కలిపి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
  4.  ఇప్పుడు పెరుగులో ఉప్పు, కొబ్బరి మిర్చి పేస్ట్ కలపాలి.
  5.  దోసముక్కల్ని గట్టిగా పిండి పెరుగు, కొబ్బరి మిశ్రమంలో కలిపి చివరగా తాలింపు పెట్టాలి.
  6.  ఆ తరువాత కొత్తిమీర చల్లి సర్వ్వ్ చేయాలి.

  7. కొబ్బరి , దోస, పెరుగు చట్నీ రెసిపీ వీడియో (You Tube) ద్వారా :




1 comment: